Lợi ích áp dụng màn hình cảm ứng trong bán lẻ, siêu thị

Công nghệ màn hình cảm ứng với những ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị đã không còn là một khái niệm xa lạ với người dùng. Từ những thiết bị hệ thống tới những thiết bị đầu cuối như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động, màn hình cảm ứng đều chứng tỏ ưu thế vượt trội của mình. Màn hình cảm ứng hiện nay còn được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng / quán café / cửa hàng bán lẻ như một công cụ bán hàng tiện lợi thay cho máy tính truyền thống.

Vậy màn hình cảm ứng đem lại những lợi ích gì trong quản lý bán lẻ:

1. Dễ sử dụng
Với màn hình cảm ứng, bạn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình mà không cần tới chuột, bàn phím hay các nút bấm. Thông tin được hiển thị một cách trực quan giúp người sử dụng dễ dàng thao tác ngay cả khi không có kiến thức nền tảng về công nghệ. Sử dụng màn hình cảm ứng sẽ tiết giảm tối đa thời gian đào tạo sử dụng cho nhân viên, đồng thời không đòi hỏi nhân viên phải tập trung cao độ như sử dụng bàn phím và chuột. Do đó, nhân viên bán hàng có thể cùng lúc thao tác nhiều nghiệp vụ và luôn giữ thái độ tươi vui với khách hàng.

2. Tốc độ giao dịch nhanh
Thay vì phải thao tác với chuột, di chuyển chuột tới vị trí mong muốn và click chuột, khi sử dụng màn hình cảm ứng, bạn chỉ cần chọn trực tiếp vào vị trí mong muốn. Theo một nghiên cứu của Mitsubishi, sử dụng công nghệ cảm ứng sẽ giúp bạn giảm 20% thời gian so với phương thức nhập liệu truyền thống. Lợi thế này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian tiến hành thanh toán cho khách hàng.

3. Tính tiện dụng cao
Không cần có mặt tại cửa hàng, chỉ cần kết nối mạng, bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản quản lý cửa hàng của phần mềm bán hàng và theo dõi toàn bộ tình hình hoạt động tại cửa hàng cũng như cập nhật các thông tin hàng hóa mong muốn.
Không gian làm việc tại cửa hàng cũng được tiết kiệm đáng kể khi có thể loại bỏ các thiết bị đi kèm với máy tính truyền thống như bàn phím hay con chuột…

4. Tăng hiệu quả làm việc
Bên cạnh việc tăng năng suất lao động, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng làm việc với màn hình cảm ứng giúp tăng sự hứng khởi cho nhân viên khi được trực tiếp thao tác trên thiết bị với các thao tác chạm, trượt, lướt nhẹ nhàng thay vì sử dụng các thiết bị cơ học truyền thống nhàm chán và khô cứng.
Với những ưu điểm này, màn hình cảm hứng ngày càng khẳng định ưu thế và sẽ trở thành xu hướng tất yếu đối với ngành bán lẻ nói riêng, và các ngành công nghiệp dịch vụ nói chung.

Tin liên quan